Kỹ thuật nuôi bò từ khẩu phần ăn hằng ngày

Để bò luôn khỏe mạnh, sinh sản tốt, tăng cân và đạt sản lượng cao thi kỹ thuật nuôi bò từ khẩu phần ăn hằng ngày rất quan trọng, chính vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn có một thông tin tốt nhất để bò được phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật nuôi bò

Kỹ thuật nuôi bò từ khẩu phần ăn

Để cho bò luôn phát triển tốt thì khẩu phần thức ăn hằng ngày phải đạt 2,5% tổng trọng lượng của bò, bên cạnh đó kỹ thuật nuôi bò từ khẩu phần ăn còn liên quan đến loại thức ăn, nếu là thức ăn khô thì 5kg cho bò 200kg và thức ăn thô xơ là 20kg cho bò 200kg.

Thời gian đầu thì kỹ thuật nuôi bò phải được kết hợp từ các loại thức ăn thô xanh và năng lượng cao, không nên cho bò ăn thức ăn tinh vì rất dễ ngộ độc. Thức ăn thô xanh sẽ gồm các loại cỏ khác nhau sau đó đem đi băm nhỏ sau đó ủ chua với các phụ phẩm nông và công nghiệp như bã bia, bã mía, vỏ hoa quả chiếm đến 60% trong tổng khẩu phần.

Kỹ thuật nuôi bò

Thức ăn tinh là gồm các loại như bắp nghiền, bột keo dậu, sắn nghiền nhỏ hoặc khô dầu lạc. Để có được khẩu phần ăn cũng như kỹ thuật nuôi bò tốt hơn hãy truy cập vào web www.trangtraibogiong.com để được hỗ trợ tốt nhất.  

Được đăng vào

Viết bình luận